Vai trò của việc khám sức khỏe sinh sản là gì?

Vai trò của việc khám sức khỏe sinh sản là gì?

Vai trò của việc khám sức khỏe sinh sản là gì? Hiện nay khi mà tình trạng những cặp vợ chồng lấy nhau đã lâu mà không có con đã không còn xa lạ gì nữa. Họ loay hoay tìm nhiều cách chữa trị mà vẫn không mang lại kết quả gì. Chính vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên đi thăm khám sức khỏe sinh sản cả nam và nữ trước hôn nhân. Để có thể biết được vấn đề mình đang gặp phải là gì để tìm cách tháo gỡ. Chúng tôi nghĩ bài viết này sẽ rất hữu ích cho những ai đang gần tiến tới hôn nhân. Các bạn có thể theo dõi để biết chi tiết cụ thể hơn nhé.

Vai trò của việc khám sức khỏe sinh sản là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ: Sức khỏe sinh sản là gì? Đây là quá trình từ khi chưa mang bầu cho tới lúc mang bầu. Bà mẹ và thai nhi cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Nhu cầu về dĩnh dưỡng cũng như các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản đều cần được phát hiện sớm để có thể chữa trị kịp thời. Việc thăm khám sức khỏe sinh sản nhất là trước hôn nhân là điều mà mọi người nên làm. Kể cả nam lẫn nữ, các bạn phải có trách nhiệm đối với bản thân mình cũng như hạnh phúc về sau.

» Khám sức khỏe sinh sản đối với các cặp vợ chồng

Thường xuyên thăm khám định kỳ sức khỏe sinh sản trong quá trình của cuộc sống hôn nhân. Cho đến khi bạn không có nhu cầu trong việc sinh đẻ nữa. Bạn sẽ nhận thấy được những lợi ích trong đó như:

– Khi đi khám các bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về chuyện quan hệ tình dục lành mạnh.  Những kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho quá trình mang thai. Tiếp đó bạn sẽ nhận được những chia sẻ và lời khuyên về chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp. Để đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất để chuẩn bị chào đón những thiên thần thật là khỏe mạnh.

– Khi bạn đi thăm khám định kỳ thì sẽ kịp thời phát hiện được những vấn đề ở cơ quan sinh sản. Nếu như có ảnh hưởng đến khả năng mang thai thì sẽ được các bác sĩ phát hiện và điều trị kịp thời.

– Thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh nếu như bạn chưa có ý định mang thai.

Vai trò của việc khám sức khỏe sinh sản là gì?
Khám sức khỏe sinh sản cho các cặp vợ chồng

» Đối với sức khỏe của nam giới

Việc khám nam khoa sẽ kịp thời phát hiện ra được:

– Những bất thường đối với tinh trùng và những gen có thể gây hại cho đời sau của mình.
– Khám cơ quan sinh dục để bác sĩ có thể đánh giá được những số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Nếu như phát hiện chất lượng tinh binh kém hay có những tinh dịch bất thường thì sẽ có phương án chữa trị kịp thời nhất.
– Những chỉ số đánh giá về hormon sẽ mang đến những kết quả quan trọng trong quá trình hoạt động của tinh trùng.

» Đối với sức khỏe sinh sản của nữ

Khám phụ khoa là việc làm cần thiết của các chị em phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Đây là bước đầu giúp bác sĩ có thể đánh giá được tình trạng sinh sản của bạn.
– Xem bạn có những bệnh lý nào về phụ khoa hay không. Nếu có sẽ được có phương án điều trị phù hợp để sớm khỏi bệnh nhất.
– Khi đi thăm khám định kỳ thì bạn sẽ được chỉ định: Xét nghiệm máu, cũng như nước tiểu và dịch âm đạo. Kết quả sẽ giúp bác sĩ chuẩn đoán được các bệnh về phụ khoa.
– Thăm khám sức khỏe cận lâm sàng. Bạn sẽ được siêu âm, chụp tử cung  và buồng trứng. Giúp bác sĩ xác định được bạn có gặp các vấn đề gì về những cơ quan này hay không?

Vai trò của việc khám sức khỏe sinh sản là gì?
Vai trò của khám sức khỏe sinh sản

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi đi thăm khám sức khỏe sinh sản

Khi các bạn đi khám thì cần cung cấp chi tiết thông tin cá nhân của mình. Tiền sử bệnh nếu có, chù kỳ kinh nguyệt cũng như tình trạng xuất tinh.. Không nên đi khám ở những ngày có kinh đối với phụ nữ. Trước khi đi khám nam và nữ đều nên kiêng quan hệ tình dục trong 1 khoảng thời gian nhất định tầm khảng 3 ngày. Mặc quần áo rộng rãi thoáng mát để việc thăm khám  thuận lợi hơn. Cần nhịn ăn để có các kết quả xét nghiệm được chính xác nhất. Siêu âm ổ bụng cần nhịn ăn ít nhất 4 giời và nhịn đi vệ sinh để căng tiểu thì dễ dàng kiểm tra hơn.

Xem thêm: Khám nam khoa có phát hiện được vô sinh không?

                   Một số bệnh nam khoa phổ biển hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Tư Vấn
0988.44.2359
icons8-exercise-96 chat-active-icon