Giảm tinh trùng – lí do vì sao?

Phương thức điều trị yếu sinh lý diễn ra như thế nào?

Giảm tinh trùng hiện đang là nỗi lo của các quý ông. Bởi nó không chỉ  liên quan đến sức khỏe của các đấng mày râu mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Để hiểu sâu hơn về vấn đề này, Phòng khám Ngọc Linh sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc vì sao tinh trùng lại giảm ?  Làm sao để khắc phục tình giảm tinh trùng hiệu quả nhất?

Giảm tinh trùng là gì?

Từ lâu đời, sự duy trì đời sống tình dục của nam thường có thời gian dài. Đó là lí do vì sao đàn ông vẫn quan hệ tình dục được ở tuổi thất thập. Điều này có được bởi sự hoạt động của tinh hoàn và tuyến thượng thận sinh ra. Đặc biệt, quá trình nuôi dưỡng và sinh sản tinh trùng thì nội tiết tố nam có vai trò quan trọng. Quá trình sản sinh và nuôi dưỡng cũng diễn ra đều đặn nếu nội tiết tố hoạt động bình thường.

Tuy nhiên sau độ tuổi mới lớn, nội tiết tố nam sẽ duy trì ở mức ổn định. Đặc biệt, sau tuổi 30, số lượng hormone được phóng thích có xu hướng giảm nhẹ 0,8 đến 1,3 % mỗi năm. Càng lâu thì ham muốn tình dục càng giảm ít hơn. Và đây chính là biểu hiện mãn dục ở nam bắt đầu diễn ra.

Lúc này có hiện tượng như rối loạn như khó ngủ, cương dương, tóc bạc, rụng tóc … xuất hiện. Chính vì vậy mà nội tiết tố thay đổi, điều này đồng nghĩa với việc tinh trùng không được sinh ra đều đặn. Thời gian càng lâu sẻ gây ra tình trạng giảm tinh trùng. Tuy nhiên, thời gian xuất hiện mãn dục ở mỗi người có thời gian khác nhau. Một lưu ý cho các anh là tinh trùng chỉ giảm chứ không hết hoàn toàn.

Giam-tinh-trung
Giảm tinh trùng

Nguyên nhân ảnh hưởng tới giảm tinh trùng?

Việc giảm tinh trùng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Theo các bác sỹ phòng khám Ngọc Linh thì ngoài các yếu tố di truyền, bệnh lý thì còn do các nguyên nhân sau đây:

  • Tần suất sinh hoạt tình dục thấp

  • Làm việc trong môi trường nhiệt độ cao .

  • Uống đồ chứa chất kích thích, cồn thường xuyên

  • Thừa cân béo phì

  • Hút thuốc thường xuyên

  • Tâm lý luôn căng thẳng kéo dài

  • Cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng

Nên các đấng mày râu nên chú ý để giảm thiểu các yếu tố trên để có được sức khỏe, đời sống tình dục tốt nhất.

Giải pháp hạn chế giảm tinh trùng?

Vậy thì để hạn chế tình trạng giảm tinh trùng chúng ta cần phải làm gì?

Đầu tiên, chuyên gia y tế khuyên các phái mạnh nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp cùng lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó nếu bắt đầu có các biểu hiện bất bình thường ở tinh trùng thì bạn nên xem lại các yếu tố ảnh hưởng nêu trên để kịp thời điều chỉnh lại. Còn nếu trường hợp nặng thì tốt nhất các quý ông nên sớm đến các phòng khám nam khoa uy tín để đuợc tư vấn, khám và điều triệu kịp thời nhất.

Nếu đang có biểu hiện giảm tinh trùng hay các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản thì nên đến ngay phòng khám Ngọc Linh tại Vinh. Bởi đây là phòng khám nam khoa và phụ khoa uy tín, chất lượng hàng đầu tại Nghệ An. Chắc chắn đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đồng thời hạnh phúc mỗi gia đình được chăm sóc và bảo vệ tốt hơn.

Phòng khám Ngọc Linh

Địa chỉ: Số 01, Lê Viết Thuật, TP.Vinh, Nghệ An.

Điện thoại:  0988 442 359

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Tư Vấn
0988.44.2359
icons8-exercise-96 chat-active-icon