Dịch vụ khám phụ khoa định kỳ

Dịch vụ khám phụ khoa định kỳ

Dịch vụ khám phụ khoa định kỳ, là sự kiểm tra cũng như tầm soát các bệnh lý tại cơ quan sinh sản ở phụ nữ. Đây là việc cần được chú trọng đúng mức tương tự như khám sức khỏe định kỳ. Nhằm giúp phát hiện bệnh sớm và can thiệp điều trị sớm.

Dịch vụ khám phụ khoa định kỳ

Khám phụ khoa là gì?

Dịch vụ khám phụ khoa định kỳ
Nên thăm khám phụ khoa định kỳ

Khám phụ khoa là những khảo sát. Thăm khám tại cơ quan sinh dục của nữ giới, gồm: Có âm hộ, âm đạo, tử cung, vòi trứng và buồng trứng cũng như hai bầu vú. Khác với nam giới, do vốn có giải phẫu sinh lý phức tạp hơn. Khám phụ khoa ở nữ giới nên được xem là một phần trong thăm khám định kỳ hằng năm với mục tiêu kiểm tra tình trạng sức khỏe và tầm soát bệnh lý nếu có. Từ đó, người bệnh có cơ hội điều trị kịp thời, tránh để lại biến chứng nguy hiểm khi đã muộn màng.

Các bước cần tiến hành khi khám phụ khoa

Do khái niệm đi khám phụ khoa chưa được phổ biến rộng rãi. Đa phần phụ nữ khá ngại ngùng khi thăm khám phụ khoa. Nhất là khi hoàn toàn không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, đây nên trở thành là việc cần làm nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình. Đặc biệt là trong các trường hợp đã quan hệ tình dục hoặc quanh tuổi tiền mãn kinh.

Tiến trình thăm khám luôn được thực hiện trong phòng kín đáo, sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ thích hợp. Dụng cụ thăm khám cần vệ sinh theo quy trình và đảm bảo vô khuẩn. Các vật dụng lấy bệnh phẩm chỉ được sử dụng một lần và tiêu hủy. Người bệnh sẽ được hướng dẫn thay trang phục. Và tư thế nằm đúng quy cách trên bàn khám. Bác sĩ sẽ quan sát bên ngoài trước, sau đó khám với dụng cụ (mỏ vịt). Và cuối cùng là khám bằng tay, tìm kiếm những sang thương, u cục.

Nếu có dịch tiết bất thường. Mẫu bệnh phẩm sẽ được thu thập để làm xét nghiệm. Bên cạnh đó, người bệnh cũng được phết tế bào cổ tử cung để tầm soát ung thư hay siêu âm để khảo sát thêm về cấu trúc tử cung. Và buồng trứng bên trong; siêu âm, chụp nhũ ảnh để xem cấu trúc hai vú… Với các bệnh lý phức tạp sâu trong buồng tử cung, bác sĩ có thể chỉ định các phương tiện hình ảnh cao cấp hơn như chụp cắt lớp, nội soi hay sinh thiết làm giải phẫu bệnh.

Dịch vụ khám phụ khoa định kỳ
Dịch vụ khám phụ khoa tại phòng khám Ngọc Linh

Thời điểm khám phụ khoa thích hợp

Thời điểm khám phụ khoa tốt nhất thường được các bác sĩ khuyến cáo là sau khi vừa sạch kinh từ 3 đến 5 ngày.

Phụ nữ không nên đi khám trong những ngày đang hành kinh. Bởi lẽ tử cung đang ồ ạt máu kinh kèm niêm mạc bong tróc nên khó quan sát. Đồng thời, việc lấy mẫu xét nghiệm cũng sẽ không thực hiện được. Ngoài ra, trong những ngày này, cổ tử cung mở rộng kèm theo môi trường ứ đọng máu mủ. Việc thăm khám dễ gây nhiễm trùng, vi khuẩn có nhiều cơ hội để tăng sinh. Và gây bệnh. Bên cạnh đó, những mệt mỏi, uể oải cũng sẽ khiến nữ giới không thoải mái. Khó hợp tác khi các bác sĩ thăm khám.

Nếu khám phụ khoa vào giai đoạn xung quanh ngày rụng trứng. Dịch âm đạo sinh lý sẽ dễ nhầm lẫn với các loại huyết trắng. Bất thường và gây khó khăn khi lấy bệnh phẩm. Còn vào giai đoạn cuối chu kỳ, sắp sửa đến ngày hành kinh. Lớp nội mạc tử cung sẽ tăng sinh rất dày. Làm hạn chế những thám sát tại cấu trúc thành và lòng tử cung khi siêu âm.

Vì thế, lựa chọn thời điểm chính xác để đi khám phụ khoa. Cũng góp phần rất lớn trong đánh giá bệnh. Tuy nhiên, nếu phụ nữ thấy đột ngột xuất hiện các triệu chứng cấp tính như chấn thương vùng kín, đau phần bụng dưới dữ dội hay chảy máu âm đạo lượng nhiều thì nên khi khám sớm để được can thiệp kịp thời.

Bệnh viện phòng khám Ngọc Linh cung cấp cho khách hàng nữ gói khám phụ khoa tại Vinh . Gói khám này giúp khách hàng sớm phát hiện các bệnh lý viêm nhiễm. Từ đó điều trị bệnh dễ dàng, không tốn kém. Đồng thời, gói dịch vụ khám phụ khoa của Ngọc Linh cũng giúp sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

Xem thêm: Trước khi đi khám phụ khoa cần lưu ý những điều gì?

                   Khám nam khoa là khám những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Tư Vấn
0988.44.2359
icons8-exercise-96 chat-active-icon