Yếu sinh lý nguyên nhân dẫn đến bệnh đó là gì?

Yếu sinh lý nguyên nhân dẫn đến bệnh đó là gì?

Yếu sinh lý là một bệnh lý của nam giới. Đặc biệt thường xảy ra ở những người có tuổi. Các vấn đề phổ biến thường bao gồm rối loạn xuất tinh. Rối loạn cương dương và suy giảm ham muốn tình dục. Vậy yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là gì?

Bệnh yếu sinh lý nam là bất cứ vấn đề nào về thể chất hoặc tâm lý nào ngăn cản nam giới thỏa mãn tình dục. Yếu sinh lý là một vấn đề sức khỏe phổ biến. Và có thể ảnh hưởng đến nam giới mọi lứa tuổi. Nhưng nguy cơ mắc bệnh tăng theo độ tuổi.

Yếu sinh lý nguyên nhân dẫn đến bệnh đó là gì?
Yếu sinh lý là một bệnh lý thường gặp ở nam giới

Các dạng chính của bệnh yếu sinh lý nam thường bao gồm:

 • Rối loạn cương dương: Là tình trạng nam giới không thể cương cứng hoặc không thể duy trì tình trạng cương cứng đủ lâu cho quá trình quan hệ tình dục.
 • Xuất tinh sớm: Là tình trạng nam giới đạt cực khoái, xuất tinh và kết thúc quá trình quan hệ tình dục quá nhanh.
 • Xuất tinh chậm hoặc ức chế xuất tinh: Đây là tình trạng nam giới đạt cực khoái quá chậm hoặc hoàn toàn không đạt cực khoái.
 • Xuất tinh ngược: Là tình trạng tinh dịch di chuyển ngược vào bàng quang khi đạt cực khoái. Tình trạng này được xem là nguy hiểm và thường liên quan đến việc lạm dụng một số loại thuốc.
 • Ham muốn thấp: Giảm ham muốn hoặc hoàn toàn không có ham muốn quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý nam

Theo thống kê, có hai nguyên nhân chính có thể gây yếu sinh lý ở nam giới bao gồm nguyên nhân thực thể và nguyên nhân tâm lý.

Thường xuyên sử dụng một số loại thuốc có thể làm tăng nguy cơ yếu sinh lý nam

Yếu sinh lý nguyên nhân dẫn đến bệnh đó là gì?
Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý

Nguyên nhân thực thể:

 • Nồng độ Testosterone thấp
 • Thường xuyên sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị cao huyết áp
 • Có các vấn đề rối loạn mạch máu như bệnh xơ vữa động mạch(hay còn gọi là xơ cứng động mạch) và huyết áp cao
 • Hút thuốc hoặc hút thuốc lá thụ động
 • Tổn thương thần kinh do bệnh tiểu đường, phẫu thuật hoặc có tiền sử đột quỵ
 • Nghiện rượu, ma túy hoặc các chất kích thích khác

Nguyên nhân tâm lý:

 • Bị rối loạn ức chế về hiệu suất cũng như khả năng tình dục
 • Trầm cảm hoặc có cảm giác tội lỗi khi quan hệ tình dục
 • Hôn nhân không hạnh phục hoặc có vấn đề các mối quan hệ khác
 • Ảnh hưởng của các chấn thương tình dục trong quá khứ như bị lạm dụng tình dục
 • Căng thẳng, stress, áp lực cao liên quan đến công việc và các mối quan hệ xã hội

Cách điều trị bệnh yếu sinh lý nam

Trong nhiều trường hợp, bệnh yếu sinh lý ở nam giới có thể được điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau bao gồm điều trị bệnh lý liên quan và các yếu tố tâm lý liên quan. Các phương pháp điều trị phổ biến bao gồm:

Yếu sinh lý nguyên nhân dẫn đến bệnh đó là gì?
Yếu sinh lý gây ra khó khăn trong đời sống vợ chồng

1. Điều trị các vấn đề sức khỏe liên quan

Người bệnh yếu sinh lý cần đến bệnh viện trao đổi với bác sĩ. Để được chẩn đoán các nguyên nhân cũng như vấn đề sức khỏe liên quan đến tình trạng yếu sinh lý. Việc điều trị thường bao gồm:

– Điều trị rối loạn cương dương:

Phosphodiesterase – 5 là loại thuốc đầu tiên được chỉ định để điều trị rối loạn cương dương. Thuốc hoạt động bằng cách làm giãn mạch máu giúp máu lưu thông đến dương vật và tăng cường thời gian cương cứng của dương vật. Các loại thuốc phổ biến bao gồm Avanafil, Sildenafil Citrate, Vardenafil HCL và Tadalafil.

Phẫu thuật mạch máu để khắc phục các vấn đề liên quan đến tĩnh mạch dương vật để tăng lưu lượng máu. Tuy nhiên, phương pháp này có thể không mang lại hiệu quả đối với một số đối tượng bệnh. Bạn có nhu cầu điều trị về vấn đề yếu sinh lý thì hãy liên hệ với phòng khám Ngọc Linh chuyên: khám nam khoa tại Vinh.

– Điều trị xuất tinh sớm:

Xuất tinh sớm thường được điều trị bằng cách kỹ thuật hành vi. Liệu pháp này được thực hiện từ nhiều bước đơn giản. Chẳng hạn như thủ dâm 1 – 2 giờ trước khi quan hệ tình dục để trì hoãn quá trình xuất tinh khi quan hệ. Bác sĩ cũng có thể khuyên người bệnh tránh quan hệ trong một thời gian để loại bỏ áp lực tình dục.

Thực hành kỹ thuật tạm dừng khi cảm thấy sẵn sàng để xuất tinh. Điều này bao gồm siết chặt đầu dương vật cho đến khi cảm giác xuất tinh qua đi, nam giới có thể tiếp tục quá trình quan hệ. Thực hiện kỹ thuật này nhiều lần để hình thành thói quen và cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Xem thêm: Điều trị yếu sinh lý tại Vinh hiệu quả, an toàn

                  Khám nam khoa là khám những gì?

Sử thuốc gây tê tại chỗ như Benzocaine, Lidocaine hoặc Prilocaine để làm tê liệt dương vật và điều trị xuất tinh sớm. Một số loại thuốc có thể gây mất nhạy cảm tình dục và các tác dụng phụ khác. Do đó, sử dụng thuốc theo hướng dẫn sử dụng hoặc chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc ức chế Phosphodiesterase – 5. Hoặc một loại thuốc giảm đau có thể trì hoãn quá trình đạt cực khoái. Và điều trị xuất tinh sớm. Tác dụng phụ phổ biến bao gồm buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đỏ bừng mặt hoặc khó tiêu.

Ngoài ra, đôi khi xuất tinh sớm có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phức tạp hơn. Do đó, người bệnh cần đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

– Điều trị xuất tinh chậm:

Tình trạng này thường được điều trị bằng cách giảm lo lắng. Hoặc học cách kiểm soát thời gian xuất tinh. Các bài tập thường tập trung vào sự nhạy cảm. Và cải thiện cảm giác khi quan hệ tình dục.

Tránh sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm. Cũng có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng xuất tinh chậm. Nếu cần sử dụng thuốc điều trị bệnh, hãy trao đổi với bác sĩ về liều lượng hoặc thay đổi loại thuốc phù hợp hơn.

– Điều trị xuất tinh ngược:

Xuất tinh ngược có thể được điều chỉnh thông qua các loại thuốc hoặc phẫu thuật giúp đáy bàng quang có thể đóng lại.

Trong một số trường hợp, người bệnh có thể cần lấy tinh trùng từ bàng quang để thụ tinh nhân tạo nếu muốn thụ thai và sinh con.

2. Điều trị yếu tố tâm lý

Trong các trường hợp tình trạng yếu sinh lý nam liên quan đến vấn đề tâm lý. Người bệnh có thể đến gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn, điều trị phù hợp. Đối với trường hợp người bệnh có các rào cản tâm lý tình dục nhất định. Bác sĩ có thể đề nghị các liệu pháp điều trị tâm lý các nhân, trị liệu cho các cặp vợ chồng hoặc trị liệu tâm lý tình dục.

Thường xuyên tâm sự, trao đổi với bạn tình để cải thiện cảm xúc tình dục. Một số kỹ thuật và liệu pháp cá nhân có thể giúp người bệnh giải quyết. Các chấn thương tình dục trong quá khứ, cải thiện cảm giác lo lắng, sợ hãi. Hoặc cảm giác tội lỗi khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, trị liệu tâm lý cũng có thể hỗ trợ người bệnh tự tin hơn về cơ thể và kỹ năng tình dục của bản thân.

Biện pháp phòng ngừa yếu sinh lý nam

Mặc dù yếu sinh lý nam không thể phòng ngừa được. Nhưng người bệnh có thể phòng ngừa các nguy cơ dẫn đến tình trạng này. Để duy trì chức năng tình dục, người bệnh được khuyến nghị một số lưu ý như:

 • Thực hiện kế hoạch điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
 • Hạn chế uống rượu, bia và các chất kích thích khác.
 • Không hút thuốc lá hoặc bỏ thuốc lá nếu người bệnh đã từng hút thuốc.
 • Luyện tập thể dục thể thao và duy trì trong lượng khỏe mạnh.
 • Điều trị tâm lý cho các vấn đề cảm xúc, tâm lý cũng như cải thiện tình trạng căng thẳng, trầm cảm, lo âu.
 • Tâm sự, giao tiếp với bạn tình để có sự thấu hiểu tốt hơn trong tình dục cũng như tăng cảm xúc trong mối quan hệ.
 • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh cho sức khỏe tim mạch và hệ thống tuần hoàn máu. Bổ sung nhiều rau xanh, khoai tây, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, các loại hạt, thịt gia cầm, cá, hải sản, sữa và trứng. Ngoài ra, hạn chế sử dụng thực phẩm chiên, đồ ngọt, thịt đỏ và các sản phẩm bột trắng.

Yếu sinh lý là vấn đề phổ biến ở nam giới, đặc biệt là nam giới lớn tuổi. Các vấn đề rối loạn tình dục có thể gây cảm giác khó chịu cho nam giới cũng như bạn tình. Và gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Do đó, nếu gặp các vấn đề yếu sinh lý nam, người bệnh cần đến bệnh viện để được đánh giá và điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Tư Vấn
0988.44.2359
icons8-exercise-96 chat-active-icon