Tại sao cần phải khám phụ khoa định kỳ ?

tại sao cần phải khám phụ khoa định kỳ

Bất cứ người phụ nữ nào muốn đảm bảo một sức khỏe tốt cho sinh sản sau này. Thì khám phụ khoa định kỳ là điều bạn nên làm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người cảm thấy ngại khi đi khám phụ khoa. Thế nhưng khi nhận thức được tầm quan trọng của việc khám phụ khoa . Thì có thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ trước đây của mình . Bài viết sau đây Phòng khám Ngọc Linh sẽ giúp bạn hiểu hơn tại sao cần phải khám phụ khoa định kỳ ? Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

Lợi ích khi đi khám phụ khoa

  • Khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.
  • Bạn nên khám phụ khoa định kỳ cho dù bạn có triệu chứng hay không.
  • Có một số bệnh mà bạn chỉ có thể nhận ra chúng sau một thời gian dài ủ bệnh . Như ung thư vú, ung thư cổ tử cung hay ung thư buồng trứng. Điều trị sớm luôn dễ dàng hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn cho bệnh nhân.
Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào như đau khi giao hợp, chảy máu sau giao hợp, viêm âm đạo . Hay bất kỳ vấn đề nào về vú, mãn kinh, những thay đổi bất thường ở bộ phận sinh dục cũng như chức năng của nó. Bạn cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ giúp bạn xác định bạn đang phải đối mặt với những gì. Tìm ra nguyên nhân và giúp bạn lựa chọn các phương pháp điều trị thích hợp.
tại sao cần phải khám phụ khoa định kỳ
Tại sao cần phải khám phụ khoa định kỳ ?

Xét nghiệm PAP có giúp bạn phát hiện tất cả các loại bệnh không ?

Xét nghiệm PAP là một xét nghiệm thông thường được thiết kế giúp phụ nữ kiểm tra khi họ có bất kỳ tế bào cổ tử cung bất thường nào . Trước khi chúng trở thành ung thư. Nếu trong những năm qua bạn không hề khám phụ khoa. Bạn đã mất đi cơ hội để được kiểm tra toàn diện sức khỏe. Tuy nhiên, xét nghiệm PAP chỉ giúp bạn sớm phát hiện những dấu hiệu ung thư .Còn khám phụ khoa định kỳ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn về sức khỏe. Kiểm tra định kỳ hàng năm sẽ giúp bạn phát hiện và ngăn ngừa nhiều tình trạng bệnh lý.

Ngoài ra, xét nghiệm PAP cũng không thể kiểm tra HPV hay nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. HPV là một bệnh phổ biến mà 50% người đã quan hệ tình dục có thể bị nhiễm. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết rằng họ đã phơi nhiễm HPV và làm HPV lây lan rộng hơn. Một bác sĩ phụ khoa sẽ có thể giúp bạn xét nghiệm cẩn thận hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm : TOP 5 phòng khám phụ khoa tại Vinh uy tín nhất hiện nay

Tại sao cần phải khám phụ khoa định kỳ ?

Nếu bạn có ý định sử dụng bất kỳ phương pháp ngừa thai nào. Tốt hơn hết bạn nên đi khám phụ khoa. Trong buổi khám, bạn có thể thảo luận với bác sĩ chi tiết hơn về thuốc uống, thuốc tiêm, miếng dán ngừa thai, dụng cụ tử cung hoặc vòng âm đạo. Cơ thể mỗi người là khác nhau. Vì thế, không có một phương pháp tránh thai nào là phù hợp cho tất cả mọi người. Ngoài ra, cơ thể của bạn cũng thay đổi nhanh chóng theo thời gian. Vì thế, khám phụ khoa hàng năm sẽ giúp bạn điều chỉnh các loại thuốc .Để phù hợp với tình trạng của bạn. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể nắm bắt được tình trạng bệnh, tác dụng của thuốc . Và làm một biểu đồ để theo dõi sức khỏe cho bạn.

Sẽ tốt hơn nếu bạn biết rõ tình trạng sức khỏe của mình. Cơ thể bạn đang làm việc có hiệu quả không . Và làm thế nào để sớm điều trị các triệu chứng của các bệnh tiềm ẩn. Thực hiện khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi đó. Nếu bạn muốn mình khỏe mạnh, đừng quên đặt lịch thăm khám ít nhất mỗi năm một lần bạn nhé.

tại sao cần phải khám phụ khoa định kỳ
Tại sao cần phải khám phụ khoa định kỳ ?

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của mình. Hãy liên hệ với Phòng khám Ngọc Linh để đặt lịch thăm khám nhé.

Phòng khám sản, phụ và nam khoa Ngọc Linh 

Số 01 Lê Viết Thuật, Tp Vinh, Nghệ An
Email: contact@phongkhamngoclinh.com
Chăm sóc khách hàng: 0988 442 359

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Tư Vấn
0988.44.2359
icons8-exercise-96 chat-active-icon