Phá thai ngoại khoa là gì ? Phòng khám phá thai nào tốt nhất hiện nay ?

phá thai ngoại khoa

Phá thai thường được thực hiện khi chị em mang thai ngoài ý muốn. Và khi đó các chị em sẽ tìm cho mình các phương pháp phá thai an toàn. Để chấm dứt quá trình thai kỳ. Nếu thai đang ít tuần tuổi thì phương pháp phá thai bằng thuốc thường được thực hiện. Còn khi thai lớn hơn thì các phương pháp ngoại khoa sẽ phù hợp hơn. Vậy phương pháp phá thai ngoại khoa là gì ? Phòng khám phá thai nào tốt nhất hiện nay ? Theo dõi bài viết sau để có sự lựa chọn cho mình nhé.

Phá thai ngoại khoa là gì ?

Đây là phương pháp phá thai bằng cách dùng các dụng cụ y tế chuyên ngành đưa qua cổ tử cung nhằm chấm dứt thai kỳ. Chị em nên chọn cho mình những phòng khám phụ khoa uy tín để phá thai. Để kết quả thực hiện được cao nhất.

Một số phương pháp phá thai ngoại khoa phổ biến hiện nay

Hút thai

Với phương pháp hút thai thì quá trình thăm khám sẽ mất từ 3 đến 4 tiếng. Quá trình thực hiện mất khoảng 5 đến 10 phút. Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa khá phổ biến hiện nay. Khi thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau để gây tê. Bạn cũng có thể được cho dùng thuốc an thần để giúp bạn tỉnh táo.

phá thai ngoại khoa
Phá thai an toàn

Bác sĩ sẽ đưa mỏ vịt vào và kiểm tra tử cung. Cổ tử cung của bạn sẽ được mở ra bằng thuốc giãn nở. Sau đó bác sĩ sẽ đưa một ống qua cổ tử cung vào trong tử cung. Ống này gắn với một dụng cụ hút. Sẽ giúp làm rỗng tử cung.

Sau khi làm thủ thuật xong bác sĩ sẽ kiểm tra lại tử cung để xác định nó là hoàn toàn trống rỗng. Tiếp theo bác sĩ sẽ kê cho bạn một số thuốc kháng sinh để uống. Nhằm ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm.

Nạo hút thai

Phương pháp này được áp dụng khi khai khoảng 15 tuần tuổi. Quá trình thực hiện của phương pháp này mất khoảng 10 đến 20 phút.  Cũng có thể cần nhiều thời gian hơn để tử cung giãn nở. Quy trình nạo hút thao bắt đầu cũng tương tự phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ bôi thuốc giảm đau. sau đó kiểm tra tử cung và làm cho cổ tử cung giãn nở. Tiếp đến sẽ dùng một cái ống có gắn máy hút vào buồng tử cung qua cổ tử cung. Kết hợp với các dụng cụ y tế để làm rỗng buồng tử cung.

Sau khi ống được loại bỏ bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nhỏ, để loại bỏ những mô còn lại trong tử cung. Để đảm bảo rằng tử cung hoàn toàn trống rỗng.

>>> Có thể bạn quan tâm : Một số lưu ý sau khi phá thai bạn cần biết

Cần chuẩn bị gì khi phá thai ngoại khoa ? 

Bạn nên đến các phòng khám phụ khoa uy tín để thăm khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để thực hiện không ? Một số điều kiện bao gồm như sau :

  • Nên đi cùng người thân đến để làm thủ tục
  • Không nên ăn trước và sau khi thực hiện thủ thuật
  • Nếu bác sĩ cho bạn thuốc giảm đau hoặc giãn nở trước khi làm thủ thuật, hãy làm theo hướng dẫn cẩn thận.
  • Không dùng các loại thuốc nào trong 48 tiếng trước khi làm thủ thuật. Bao gồm aspirin và rượu, có thể làm loãng máu.
phá thai ngoại khoa
Phá thai an toàn

Chi phí và hiệu quả phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa ở các phòng khám uy tín sẽ mang lại hiệu quả cao hơn là nội khoa. Tỉ lệ thành công cũng hơn 90 %. Sau khi thực hiện thủ thuật cần tái khám để đảm bảo thủ thuật thành công.  Tùy vào từng phòng khám sẽ có chi phí ngoại khoa khác nhau. Bởi vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Phá thai bằng phương pháp hút thường sẽ có chi phí thấp hơn phương pháp nạo.

Hiện nay Phòng khám Ngọc Linh là một trong những phòng khám phá thai tại Vinh tốt nhất hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi đã thực hiện rất nhiều ca thành công. Cho nên Ngọc Linh luôn là địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa tìm được phòng khám phụ khoa nào uy tín. Hãy đến Phòng khám Ngọc Linh để được thăm khám và thực hiện nhé.

PHÒNG KHÁM SẢN,PHỤ VÀ NAM KHOA NGỌC LINH

Địa chỉ : Số 01 Lê Viết Thuật, Tp Vinh, Nghệ An
Email: contact@phongkhamngoclinh.com
Chăm sóc khách hàng: 098 844 23 59

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Tư Vấn
0988.44.2359
icons8-exercise-96 chat-active-icon