Đến đâu để khám và điều trị phụ khoa an toàn

Đến đâu để khám và điều trị phụ khoa an toàn

Điều trị phụ khoa, thực tế hiện nay phụ nữ Việt Nam rất nhiều người mắc những bệnh lý phụ khoa. Nhưng đôi khi cũng do tâm lý e ngai cho nên khiến cho không ít các chị em khi bệnh ở tình trạng muộn rồi mới đi khám. Lúc đấy thì quá trình điều trị sẽ phức tạp và tốn kém hơn. Trên địa bàn ở thành phố Vinh thì có khá là nhiều cơ sở y tế khám chữa bệnh phụ khoa. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều câu hỏi điều trị phụ khoa an toàn ở đâu vẫn được chị em đặt ra.

Chia sẻ một vài yếu tố để giúp chị em tìm được nơi điều trị phụ khoa an toàn hiện nay

Theo ước tính thì tỉ lệ phụ nữ Việt Nam từng mắc các bệnh liên quan đến đường sinh dục chiếm tới 90%. Con số này thực sự là đáng báo động. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là hạnh phúc gia đình của mỗi chị em. Chính vì thế  mà các chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để các bác sĩ có thể đưa ra các biện pháp phòng tránh phù hợp. Khám phụ khoa là thế nào? Quy trình thăm khám ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Đến đâu để khám và điều trị phụ khoa an toàn
Điều trị phụ khoa

Khám phụ khoa là thế nào?

Là bao gồm các bước kiểm tra cũng như là phân tích các bộ phận sinh dục của cơ thể. Kèm theo đó bệnh nhân còn được chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết. Có thể siêu âm vùng bụng, xét nghiệm nước tiểu và là các xét nghiệm sinh khiết khác.

Quy trình khám phụ khoa bao gồm

1/ Nhận thông tin từ người bệnh

Đây là bước đầu tiên của quá trình thăm khám. Các nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy thông tin từ người bệnh. Điều này có thể là những thông tin như: Bạn có cảm thấy ngứa rát hay ra khí hư, có kinh nguyệt đều hay không?… Ngoài ra các bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh, các bạn đã từng mắc phải những bệnh lý gì hay không?

2/ Thăm khám từ bên ngoài

Khi đã có đầy đủ thông tin thì bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám các bước tiêp theo. Đầu tiên là về bên ngoài, bác sĩ sẽ quan sát bộ phận sinh dục cũng như là phần ngực xem có những triệu chứng gì bất thường hay không?

3/ Khám trong âm đạo

Bên cạnh việc khám bên ngoài thì khám phần trong âm đạo cũng rất quan trọng. Các bác sĩ sẽ lấy mỏ vịt tác động vào âm đạo. Để từ đây có thể quan sát tử cung được rõ hơn.Ở bước này bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch âm đạo để xét nghiệm.

4/ Xét nghiệm âm đạo

Công tác này có thể phát hiện bệnh nhân có bị nấm hay viêm nhiễm gì không?

5/ Khám tử cung

Ở bước này các bác sĩ có thể dùng tay tiến hành ấn nắn vùng bụng. Xác định độ to nhỏ của tử cung. Ngoài ra bệnh nhân còn được siêu âm cấu trúc buồng trứng cũng như là vòi trứng. Xem có những bất thường gì hay không?

6/ Làm một số xét nghiệm cần thiết khác

Ở bước này sẽ tùy thuộc vào từng tình trạng của bệnh nhân. Để đề xuất những xét nghiệm cần thiết.

7/ Tư vấn điều trị và hẹn lịch tái khám

Sau khi đã hoàn thành các bước thăm khám cũng như các xét nghiệm cần thiết. Thì các bác sĩ có thể đưa ra các phương án để bệnh nhân lựa chọn. Và kèm theo lịch tái khá để xem kết quả điều trị ra sao?

Đến đâu để khám và điều trị phụ khoa an toàn
Chị em phụ nữ nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ

Những lưu ý trước khi đi khám và điều trị phụ khoa an toàn

  • Bạn nên lưu ý chọn đúng thời điểm thăm khám, tránh những ngày đèn đỏ.
  • Kiêng quan hệ tuwg 1-2 ngày
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhưng không được sử dụng những loại dung dịch có độ cồn cao.
  • Mặc quần áo rộng rãi và thoải mái.
  • Không sử dụng các chất kích thích.

Vậy khám phụ khoa tại Vinh tốt nhất ở đâu?

Để có thể tìm được một cơ sở khám phụ khoa tốt thì phòng khám đó phải hội tụ đầy đủ các yếu tố: Cớ sở phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ của bộ y tế. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và có tâm với nghề. Điều kiện phòng khám thông thoáng đảm bảo được những điều kiện cần để tiếp đón bệnh nhâ. Bảng giá khám chữa bệnh cần phải được công khai. Phòng khám Ngọc Linh hiện đang là phòng khám đáp ứng được những tiêu chuẩn trên. Có địa chỉ tại: 01 Lê Viết Thuật, Tp Vinh, Nghệ An. Tại đây cơ sở vật chất luôn được kiểm định và bảo dưỡng thay mới từng năm. Các bác sĩ giỏi có chuyên môn và nghiệp vụ. Chính vì vậy mà được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Xem thêm: Bệnh lậu ở nam giới có dấu hiệu và mức độ nguy hiểm như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Tư Vấn
0988.44.2359
icons8-exercise-96 chat-active-icon