7 Lưu ý khi điều trị lậu

Cách chữa bệnh lậu – 7 Lưu ý khi điều trị lậu

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm khuẩn sinh dục – tiết niệu, lỗ đít, họng do lậu cầu gây ra. Chỉ sở hữu vật chủ là người. Bệnh thường lây trực tiếp khi tiếp xúc dục tình.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây nhiễm qua tuyến đường dục tình do vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh mang thể lan truyền từ người này qua người khác. Nam giới mang 20% khả năng mắc bệnh trong một lần giao phối với nữ giới mắc bệnh. Nữ giới có khoảng 60–80% khả năng mắc bệnh trong 1 lần giao phối với nam giới mắc bệnh. Người mẹ mắc bệnh khi mang thai có thể lây truyền qua con. Bệnh ko lây nhiễm ví như chỉ dùng chung phòng tắm hoặc phòng vệ sinh và ko xúc tiếp có bệnh phẩm.

Với nam giới, bệnh có những triệu chứng ra mủ phổ biến, màu vàng hoặc vàng xanh tại niệu đạo đương nhiên đái buốt, đái dắt.

Ở nữ giới, 50-80% trường hợp bệnh lậu không mang triệu chứng hoặc triệu chứng lập lờ. Bệnh cấp tính thể hiện với các triệu chứng như đái buốt, mủ chảy ra trong khoảng trong niệu đạo, cổ tử cung với màu nâu, vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, sở hữu mùi hôi.

Nhìn chung, bệnh khởi phát cấp tính, có thời kì ủ bệnh ngắn từ 2-6 ngày. Ví như sở hữu các mô tả trên bạn nên đi khám ngay.

7 Lưu ý khi điều trị lậu

Để điều trị dứt điểm bệnh lậu, người bệnh cần lưu ý những trắc trở dưới đây:

1. Bệnh lậu mang thể điều trị hiệu quả bằng thuốc kháng sinh

Những thuốc kháng sinh được diễn ra Y tế thế giới (WHO) lựa chọn trong phác đồ điều trị bệnh lậu bao gồm:

 • Ceftriaxone 250mg tiêm bắp liều độc nhất vô nhị.
 • Spectinomycin 2g tiêm bắp liều độc nhất.
 • Cefotaxime 1g tiêm bắp liều độc nhất vô nhị.
 • Ciprofloxacin 500mg uống liều độc nhất.
 • Cefixim 400mg uống liều độc nhất.
 • Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày.
 • Tetracyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.
 • Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.
 • Azithromycin 500mg, uống hai viên liều độc nhất vô nhị.

Những thuốc ciprofloxacin, doxycycline, tetracycline không được phục vụ nữ giới sở hữu thai hoặc cho con bú vì gây ra phổ biến tác dụng phụ tác động đến thai phụ và thai nhi.

2. Để điều trị hiệu quả nên khiến kháng sinh đồ

Bây giờ lậu kháng thuốc đã đề kháng sở hữu phổ quát loại thuốc kháng sinh. Hiện trạng kháng thuốc ngày càng gian tăng. Khiến cho việc điều trị bệnh lậu càng ngày khó khăn hơn.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ khuyến cáo điều trị kép để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lậu.

3. Điều trị bệnh lậu thành công vẫn có thể nhiễm bệnh trở lại

Thuốc điều trị mang thể dừng nhiễm trùng nhưng không thể bình phục được sự phá hủy của bệnh gây ra, cùng lúc ko tạo đề kháng suốt đời. Người bệnh lậu đã được điều trị thành công vẫn mang thể bị bệnh trở lại giả dụ quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm lậu. Cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ nếu như với triệu chứng sau khi đã điều trị bệnh.

4. Biến chứng hiểm nguy giả dụ ko điều trị bệnh lậu

Lậu cầu sở hữu thể gây ra đa dạng biến chứng hiểm nguy ví như không được điều trị kịp thời. Một trong số ấy là nguy cơ truyền nhiễm HIV cao hơn ví như người bệnh quan hệ tình dục ko an toàn sở hữu người nhiễm HIV. Bên cạnh đó bệnh lậu với thể lan ra máu hoặc khớp, gây ra trạng thái viêm khớp rất nguy hiểm.

Phụ nữ mắc bệnh lậu với thể gây viêm vùng chậu do lậu cầu lan đến tử cung hoặc ống dẫn trứng, dẫn tới vô sinh hoặc thai ngoài tử cung. Nam giới mắc bệnh lậu mang thể bị viêm mào tinh dẫn đến vô sinh ví như ko được điều trị kịp thời.

Xem thêm : Điều trị lậu tốt nhất tại Vinh hiện nay ở đâu ?

                  Chi phí khám lậu tại Vinh hết bao nhiêu tiền?

                 Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

5. Bạn tình của người bị lậu cũng có thể bị nhiễm bệnh

Bệnh lậu là bệnh truyền nhiễm qua các con phố dục tình, bạn tình của người bệnh hoàn toàn mang thể bị nhiễm bệnh nếu ko thực hiện biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Bởi thế người thương của người bệnh lậu cũng cần được xét nghiệm và điều trị. Không nên quan hệ tình dục cho đến lúc cả 2 đã điều trị thành công.

6. Làm cho thế nào để phát hiện sớm bệnh lậu?

Bệnh lậu thường không mang triệu chứng rõ ràng, vì vậy phát hiện sớm bệnh để mang phương pháp điều trị kịp thời mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Tại phòng khám Ngọc Linh hiện có Gói khám nam khoa như sau:

Khách hàng nên đi khám khi có các triệu chứng sau:

 • Đau lúc đi tiểu, tiểu gấp, tiểu dắt hoặc đi tiểu nhiều hơn thông thường, tiểu ra máu, ra mủ.
 • Đái thất thường về mùi, màu sắc hay số lượng
 • Chảy máu thất thường giữa 2 chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu phổ thông, kéo dài
 • Ngứa âm đạo
 • Phát ban, nổi mụn và thương tổn da
 • Đau vùng xương chậu

Nếu sở hữu triệu chứng thất thường, bạn nên đi khám và nhận tư vấn từ bác sỹ.

7. Bệnh lậu mang thể chữa khỏi không?

Cách chữa bệnh lậu - 7 Lưu ý khi điều trị lậu
Cách chữa bệnh lậu – 7 Lưu ý khi điều trị lậu

Điều quan yếu nhất là phải sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng điều trị bệnh tại thời điểm bị bệnh, không hồi phục được bất kỳ thương tổn vĩnh viễn nào do bệnh gây ra.

Hiện nay, việc điều trị bệnh lậu đang càng ngày càng cạnh tranh do các biến thể kháng thuốc vi khuẩn gây bệnh ngày một rộng rãi. Giả dụ các triệu chứng kéo dài rộng rãi hơn một đôi ngày sau lúc được điều trị, người bệnh nên gặp bác sĩ để tư vấn.

Những biến chứng nếu ko điều trị kịp thời:

Ở phụ nữ:

 • Hình thành mô sẹo khiến cho tắc ống dẫn trứng;
 • Hiện tượng thai ngoài tử cung (mang thai bên ngoài dạ con);
 • Vô sinh (không thể mang thai);
 • Ðau bụng/đau vùng chậu trong khoảng thời gian dài.

Ở nam giới:

 • Gây ra hiện trạng đau đớn trong những ống nối có tinh hoàn
 • Vô sinh

Bệnh lậu ko được điều trị sở hữu thể lan vào máu hoặc khớp đe dọa tính mệnh của bạn. Bệnh còn khiến nâng cao nguy cơ mắc hoặc lây nhiễm HIV.

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi?

Căn cứ vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ, hiện trạng bệnh lậu cấp tính hay kinh niên mà thời gian điều trị lậu của từng bệnh nhân có thể dài ngắn khác nhau.

 • Đối sở hữu bệnh lậu cấp tính thì bệnh nhân chỉ cần một lộ trình điều trị bằng thuốc ngắn là khỏi, thuốc uống là khoảng 7 ngày, thuốc tiêm 1 liều độc nhất. Những triệu chứng sẽ giảm dần trong thời gian điều trị, tiểu mủ hết sau 2-3 ngày, tiểu buốt hết sau 3-5 ngày. Bên cạnh đó, bệnh nhân vẫn phải uống hết thuốc điều trị để bảo đảm vi khuẩn lậu bị xoá sổ hết.
 • Đối có bệnh lậu kinh niên thì giai đoạn điều trị sẽ kéo dài hơn, thời kì điều trị bằng thuốc uống hoặc thuốc tiêm mang thể lên đến 14 ngày phụ thuộc vào những biến chứng của lậu.

Ngoài ra, bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi còn tùy thuộc một số nhân tố được nêu dưới đây:

 • Cơ sở khám chữa bệnh lậu: Bạn chọn đúng phòng khám điều trị bệnh lậu uy tín, bác sĩ với chuyên môn cao và kinh nghiệm thì việc chẩn đoán sẽ xác thực, phác đồ điều trị hiệu quả và tiết kiệm được thời gian cũng như mức giá điều trị.
 • Kiêng quan hệ tình dục: Bệnh nhân phải kiêng quan hệ dục tình trong suốt quá trình điều trị, kéo dài cho đến 7 ngày sau khi công đoạn điều trị bệnh lậu chấm dứt để bảo đảm bệnh ko lây truyền tương hỗ.
 • Thực hiện đúng quy định của bác sỹ: Uống đúng thuốc, đủ liều theo đơn của thầy thuốc, hạn chế trạng thái bỏ dở thuốc nửa chừng. Hơn nữa, bệnh nhân tuyệt đối ko được tự ý mua thuốc kháng sinh về uống ví như không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc uống thuốc không đúng dòng, không đủ liều cũng dễ khiến cho vi khuẩn lậu kháng thuốc.
 • Tái khám theo lịch hẹn của thầy thuốc để rà soát giai đoạn điều trị bệnh lậu sở hữu đạt hiệu quả hay ko, bệnh lậu đã khỏi triệt để hay chưa.
 • Tinh thần thoải mái, lạc quan là 1 nguyên tố quan yếu giúp hệ miễn nhiễm của thân thể làm việc khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

Lưu ý: Để rà soát bệnh lậu đã khỏi hẳn hay chưa, bệnh nhân cần tiến hành hai lần xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu cho kết quả âm tính. Lần xét nghiệm trước tiên là theo lịch hứa hẹn của bác sĩ, bí quyết khoảng 3, 5 ngày sau khi phác đồ điều trị bằng thuốc kết thúc. Lần xét nghiệm thứ hai sau lần xét nghiệm đầu khoảng 3 tháng.

Chữa bệnh lậu bằng kỹ thuật DHA

Phòng khám Ngọc Linh là liên hệ điều trị bệnh lậu uy tín, chất lượng cao tại Vinh Nghệ An. Lực lượng chuyên gia giàu kinh nghiệm sở hữu tuổi đời, tuổi nghề sẽ giúp bệnh nhân sở hữu kết quả chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị hiệu quả.

 • Giá tiền khám chữa bệnh lậu hợp lý:  Giá công khai, minh bạch, rõ ràng.
 • Bí quyết điều trị tiên tiến: thuốc kháng sinh thích hợp + khoa học DHA giúp mang lại kết quả tối ưu trong điều trị bệnh lậu. Hiệu quả điều trị cao, thời kì chữa bệnh được đẩy nhanh, bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe.

Phòng giảm thiểu bệnh lậu như thế nào?

 • Quan hệ tình dục an toàn
 • Duy trì mối quan hệ một vợ 1 chồng trong tương lai từ cả 2 phía có người bạn tình đã được xét nghiệm và mang kết quả kiểm tra âm tính mang STD

Trên đây là các thông báo về việc điều trị bệnh lậu mà người bệnh cần lưu ý. Nếu như mang nghi vấn về cách thức chữa bệnh lậu hãy địa chỉ ngay mang chúng tôi để được giải đáp chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Tư Vấn
0988.44.2359
icons8-exercise-96 chat-active-icon