Virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể

Virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể? Để có thể đánh giá đúng về sức sống và mức độ gây hại của virus HPV gây bệnh sùi mào gà, mời bạn tham khảo thông tin chuyên gia phòng khám Ngọc Linh chia sẻ sau đây. Hy vọng rằng, khi có kiến thức đầy đủ về bệnh, các bạn sẽ chủ động chọn cách điều trị sùi mào gà kịp thời và hiệu quả.

Virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể?

Virus sùi mào gà là một chủng loại thuộc nhóm virus HPV (Human Pappilloma Virus). Khi nhiễm virus HPV, bệnh nhân sùi mào gà có biểu hiện mọc mụn cơm, mụn cóc, mụn thịt, u nhú ở bộ phận sinh dục.

virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, những điều chúng ta cần biết về virus HPV gây sùi mào gà là:

♦ Virus HPV sùi mào gà sống được bao lâu? 90% virus HPV tự đào thải do cơ chế miễn dịch trong vòng 1 – 2 năm. Tuy nhiên, virus HPV gây sùi mào gà hoàn toàn có thể thuộc nhóm 10% còn lại – trú ngụ dai dẳng trong cơ thể cho đến khi bệnh nhân được điều trị hiệu quả.

 HPV tồn tại ngoài không khí bao lâu? Phần đa các virus sùi mào gà không thể sống lâu ở môi trường bên ngoài cơ thể quá 24h. Riêng HPV type 16 được cho là có sức sống mạnh, có 30% khả năng lây nhiễm khi đã mất nước do bị tách ra khỏi cơ thể vật chủ (người) 7 ngày.

♦ Virus HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu? Virus sùi mào gà sống tốt trong khoảng 30 – 40 độ C. Nhiệt độ xuống thấp, chúng ở trong trạng thái “ngủ”. Virus HPV chết ở môi trường trên 60 độ C. Do đó, biện pháp đốt sùi bằng nhiệt lượng được áp dụng để diệt ổ bệnh ngoài da.

♦ Virus HPV sùi mào gà có ở đâu? Virus sùi mào gà có trong nước bọt, dịch tiết sinh dục, niêm mạc da, mụn sùi, máu,… Điều này giải thích cho 4 con đường truyền bệnh sùi mào gà điển hình là đường máu, quan hệ tình dục, mẹ sang con và tiếp xúc trực tiếp mầm bệnh.

Lựa chọn khám chữa bệnh sùi mào gà tại phòng khám Ngọc Linh, bệnh nhân nam nữ có thể đặt hẹn không tốn phí để sắp xếp thời gian đến khám mọi ngày trong tuần, an tâm thụ hưởng những điều kiện y tế tốt nhất với chi phí hợp lý và được bảo mật thông tin.

Trên đây là giải đáp của chuyên gia về vấn đề virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể. Nếu cần được tư vấn về sức khỏe tình dục hoặc đăng ký hẹn giờ khám ưu tiên, mời bạn nhấn vào khung chat để trao đổi kín đáo với chuyên gia.