Vì sao bạn lại mắc tiểu nhiều lần ?

Vì sao bạn lại mắc tiểu nhiều lần ?

Theo các nhà khoa học Nghiên cứu về hoạt động của cơ thể đối tượng, bọng đái người bình thường có thể giữ Đến 400 ml nước. Trung bình một ngày, người bình thường tiểu tiện khoảng 7 lần/ngày; tính ra thận đào thải khoảng 1,5 – 2 lít. Cứ khoảng mỗi 1 phút, thận thải ra 1ml nước tiểu. Nước trong cơ thể được giữ ổn định Ở mức 70%. với sự ổn định như vậy, nồng độ nhiều chất trong cơ thể khá phù hợp để hoạt động một cách bình thường.

 

nguyen-nhan-va-trieu-chung-viem-duong-tiet-nieu-o-nam-gioi
Vào Thời gian đi ngủ, chất nội tiết ADH Có thể tiết ra nhiều hơn Làm cho thận vào ban đêm cô đặc nước tiểu hơn, giảm lượng nước tiểu thải ra vào ban đêm. Nếu bạn ngủ 8h tiếng hay ít hơn, bạn Sẽ chỉ đi đái 1 lần hoặc thậm chí không Cần phải tiểu tiện.

Căn nguyên Khiến bạn mắc hien tuong di tieu nhieu, hoặc đi tiểu đêm nhiều lần có thể Đến từ những Lý do dưới đây:

1. Thức ăn bạn ăn Mắc phải mặn, có chứa Không ít muối

Điều này có khả năng Khiến bạn phải tiểu tiện đều đặn mỗi đêm. Lúc này, bọng đái phải hoạt động quá mức, rất nhiều cơ của bàng quang Sẽ co bóp thông báo Cho bạn cần đi đái.

rất nhiều nhà Tìm hiểu Nhật Bản đã Phát hiện ra rằng giảm lượng muối cũng có khả năng Giảm thiểu sự Cần phải đi nhà vệ sinh.

Nếu ăn quá nhiều muối, cơ thể Có thể sản xuất ra nước đái hơn để thoát Triệt để nó. Cơ quan sức khỏe quốc gia Anh (NHS) khuyến cáo người lớn tuổi không nên ăn quá 6g muối mỗi ngày.

2. Uống quá lượng nước

 

ti

Nước có Hiệu quả đối với cơ thể. Tuy vậy, nếu bạn uống quá nhiều nước trong ngày, bạn có thể Đi tiểu Liên tục. Cơ quan an toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) khuyến cáo: mỗi ngày Đàn ông chỉ Cần phải tiêu thụ khoảng 2,5 lít nước và các chị em là 2 lít.

Lượng nước hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày không chỉ có nước uống mà còn có thể lấy từ trái cây, và rau củ quả. rất nhiều Nghiên cứu đưa ra rằng 20-30% lượng nước Đến từ những Món ăn này.

3. Bị Viêm đường tiết niệu

Lúc Bị Nhiễm đường tiết niệu (UTI), Virut Có thể xâm nhập vào niệu đạo, bàng quang và thận. bệnh đi tiểu nhiều lần Sẽ Kèm theo bằng rất nhiều dấu hiệu: Cảm thấy nóng rát, Đau đớn Thời gian Đi tiểu, nước tiểu có mùi hôi.

4. Cà phê và trà, bia

Trà và cà phê là 2 thức uống được Nhiều Đấng mài râu yêu thích. Tuy vậy, chất caffeine có trong trà và cà phê lại là một loại thuốc lợi tiểu – kích thích tiểu nhiều lần trong ngày. Nếu bạn có sở thích uống trà hoặc cà phê, có khả năng bạn Cần phải chuyển sang loại không chứa caffeine nếu không muốn tiểu tiện quá nhiều lần trong ngày hoặc cách trị bệnh tiểu đêm nhiều lần hay giảm liều lượng uống trong ngày.

Đối với bia, nếu bạn uống quá nhiều cũng Có thể phải đối mặt cùng tình trạng chứng tiểu nhiều lần. Tuy vậy đây là hiện tượng khá bình thường, Vì đây là cơ chế đào thải của thận.

Trên đây là Một số những Tác nhân Khiến bạn tieu nhieu. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình kiến thức để phòng chống tình trạng cũng như cách chữa bệnh tiểu nhiều này.

Theo : Khám nam khoa tại Vinh