Tinh trùng loãng, chớ coi thường !

Tinh trùng loãng, chớ coi thường !

 

( Khám nam khoa tại Vinh ) Vấn đề sức khỏe sinh sản của đấng mày râu rất quan trọng, quyết định phần lớn khả năng mang bầu cũng như duy trì giống nòi. Có rất nhiều đấng mày râu tự tin với sức mạnh giao hợp của mình cũng như nhu cầu và độ dẻo dai. Vì vậy, cho dù có biết mình bị tinh trùng loãng, họ cũng rất bình tĩnh và coi thường. Bên cạnh đó, tinh trùng loãng là điều không thể chủ quan, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của các quý ông.

Bệnh loãng tinh trùng là gì?

 

tttt

 

Thực tế, có rất nhiều phái mạnh sau khi thăm khám và biết mình bị loãng tinh trùng nhưng vẫn rất chủ quan vì họ thấy thân thể khỏe khoắn lại mong muốn quan hệ cao thì sẽ không ảnh hưởng gì. Vậy loãng tinh trùng là gì? Thực chất đây là trường hợp tinh trùng có mật độ thấp bên trong tinh dịch. Khi phóng tinh đấng mày râu sẽ xuất cả tinh trùng và tinh dịch. Đối với người bình thường tỉ lệ tinh trùng sẽ cao, còn ngược lại với những ai bị tinh trùng loãng, số lượng tinh trùng trong tinh dịch sẽ ít, thậm chí gần như không có.

 

Tinh trùng loãng có nguy hiểm hay không?

 

Với vô sinh hay bất lực, yếu sinh lý, tinh trùng loãng thường bị phái mạnh coi thường hơn. Mặc dù vậy, tình trạng này cũng không an toàn không kém những điều nói trên, nó tác động trực tiếp tới khả năng mang thai. Bởi lẽ, số lượng tinh trùng bên trong tinh dịch rất ít, sau khi giao hợp, chúng khó lòng có đủ điều kiện sống sót để tiếp xúc được với trứng và làm tổ. Bởi vậy, có thể nói, loãng tinh trùng vô cùng hiểm nguy và không thể chủ quan được.

Làm thế nào để cải thiện hiện trạng tinh trùng loãng

 

ttl

Vì là một trong những tác nhân gây ra tình trạng vô sinh nên tuyệt đối không được chủ quan khi quý ông bị tinh trùng loãng. So với các bệnh sinh sản, thì tình trạng này dễ dàng khắc phục hơn rất nhiều. Các đàn ông có thể thăm khám để tìm hiểu chắc chắn số lượng tinh trùng trong tinh dịch của mình. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa trị như chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt tình dục điều độ, không sử dụng chất kích thích hay thức khuya…

.Cần duy trì tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Có như vậy mới cải thiện được tình hình tinh trùng loãng cũng như giúp cho việc có bầu được dễ dàng hơn rất nhiều. Tuyệt đối không được chủ quan hay coi thường những điều trên.