Tiểu nhiều, tiểu buốt là bệnh gì?

Tiểu nhiều, tiểu buốt là bệnh gì?

 

Tiểu nhiều, tiểu buốt là bệnh gì? Xin chào các bác sĩ Phòng khám  Ngọc Linh . Em có một vấn đề mong được các bác sĩ giải đáp là thời gian gần đây em thường xuyên buồn đi tiểu, đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, lượng nước tiểu mỗi lần đi cũng rất ít, đôi khi em còn bị tiểu ra máu, nước tiểu đục… Em rất lo lắng, không biết liệu mình có bị bệnh gì nguy hiểm hay không. Em xin cảm ơn! ( Nam. Hưng Dũng, Tp Vinh)

 

11

Đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt là bệnh gì?

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi tới Phòng khám Ngọc Linh. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo như những gì bạn mô tả thì rất khó để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn vì chúng tôi không biết trước đây bạn có hành vi nguy cơ (quan hệ tình dục không lành mạnh…) nào hay không. Tuy nhiên, đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến nhất là do viêm đường tiết niệu. Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam giới, trong đó có thể kể đến 1 số nguyên nhân phổ biến sau đây:

– Vệ sinh không sạch sẽ, đặc biệt là sau khi quan hệ dẫn tới viêm nhiễm, vi khuẩn có thể ngược dòng gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang… dẫn tới hiện tượng tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu dắt thậm chí đi tiểu ra máu, đi tiểu ra mủ.

– Uống quá ít nước, thường xuyên nhịn tiểu. Điều này khiến cho nước tiểu cô đặc, lắng đọng bên trong bàng quang, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây viêm nhiễm. Uống nhiều nước và đi tiểu thường xuyên sẽ giúp đẩy vi khuẩn ra ngoài, làm sạch đường tiết niệu.

– Các bệnh xã hội như bệnh lậu, chlamydia… cũng là nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu.

Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên đến ngay cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh từ đó có hướng điều trị thích hợp, tránh để bệnh nặng hoặc dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.