Nguyên nhân gây kinh nguyệt ra ít

Nguyên nhân gây kinh nguyệt ra ít là gì, kinh nguyệt ra ít ảnh hưởng như thế nào, và cách chữa trị kinh nguyệt ra ít ra sao?

Sự bất thường về kinh nguyệt luôn khiến các chị em phụ nữ phải đau đầu, lo sợ mỗi khi gặp phải, một trong số đó là tình trạng kinh nguyệt ra ít. Nguyên nhân gây kinh nguyệt ra ít

Kinh nguyệt ra ít là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám sản phụ khoa nam nữ Ngọc Linh chia sẻ thì một vòng kinh nguyệt bình thường của chị em sẽ kéo dài khoảng 28 – 30 ngày. Trong đó thì thời gian hành kinh là khoảng từ 3 – 5 ngày, và lượng máu kinh mất đi khoảng từ 50- 80ml. Những chị em được coi là kinh nguyệt ra ít nếu như có thời gian hành kinh dưới 3 ngày và lượng máu kinh ít hơn 20ml/ chu kỳ.

Nguyên nhân gây kinh nguyệt ra ít

– Những chị em ở trong tình trạng stress kéo dài, tâm lý lo lắng, căng thẳng quá độ về học tập, công việc, gia đình là những đối tượng dễ bị kinh nguyệt ra ít, rối loạn kinh nguyệt.

– Những chị em có chế độ sinh hoạt không điều độ như thức khuya thường xuyên, ăn uống không điều độ, thiếu ngủ,…cũng dễ bị kinh nguyệt ra ít.

– Do bị rối loạn nội tiết tố, trường hợp này thường gặp ở các bé gái mới bước vào độ tuổi dậy thì và có thể kéo dài trong 1-2 năm đầu cũng có thể bị kinh nguyệt ra ít.

– Nguyên nhân gây nên kinh nguyệt ra ít cũng có thể là do chị em bị nhiễm khuẩn sau sinh, sau nạo phá thai …

– Những chị em quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ,…sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, hay viêm vòi trứng, buồng trứng, đa nang buồng trứng, polyp tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung,… Đây cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Kinh nguyệt ra ít ảnh hưởng như thế nào?

– Những chị em bị kinh nguyệt ra ít sẽ thường khiến não bộ căng thẳng, suy nhược, tâm lý tự ti..

– Chị em bị kinh nguyệt ra ít có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh sản của bạn đang gặp vấn đề, và có nguy cơ bị mắc các bệnh lý ở tử cung điển hình như viêm cổ tử cung và u xơ tử cung, hay các bệnh về buồng trứng…

– Ngoài ra, thì tình trạng kinh nguyệt ra ít còn có thể là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý khác như: Gan, tiểu đường, thiếu máu, dinh dưỡng kém, rối loạn nội tiết hoặc dính cổ tử cung…

Cách chữa trị kinh nguyệt ra ít

-Giúp cân bằng nội tiết tố

Phương pháp điều trị này giúp lưu thông khí huyết và điều hòa chức năng cơ thể từ đó cân bằng nội tiết tố, khắc phục tình trạng kinh nguyệt ra ít. Những hội chứng tiền kinh nguyệt như đau bụng kinh, đau lưng cũng được cải thiện rõ rệt.

-Điều tiết hệ sinh sản nữ

Toàn bộ chức năng của hệ sinh sản nữ được điều tiết, đặc biệt là buồng trứng và tuyến thượng thận, có hiệu quả tốt trong điều trị kinh nguyệt ra ít.

-Kích hoạt chức năng buồng trứng

Những thông tin mà phòng khám sản phụ khoa nam nữ Ngọc Linh chia sẻ trên đây có thể sẽ giúp được phần nào cho chị e nhận biết được những rối loạn của những ngày đến tháng và có cách chữa trị kịp thời.