0988 442 359

Hút thuốc lá có thể gây vô sinh

Nếu bạn thường xuyên hút thuốc lá mà đang muốn có bầu thì hãy dừng ngay việc này lại. Những tác động của việc hút thuốc lá có thể gây vô sinh hiếm muộn ở bất cứ ai. 5 sự liên quan từ việc hút thuốc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau đây, bạn cần phải biết.

1.Hút thuốc lá có thể gây vô sinh

Những người hút thuốc gặp nhiều vấn đề về khả năng sinh sản hơn so với người không hút thuốc. Nếu bạn hút thuốc trong nhiều năm, hoặc sử dụng nhiều điếu mỗi ngày, nguy cơ bị các vấn đề sinh sản sẽ tăng lên gấp bội.

Khi bạn hút thuốc, hơn 7000 hóa chất lan truyền khắp toàn bộ cơ thể của bạn. Điều này có thể dẫn đến vấn đề về sinh sản, bao gồm những điều sau đây:

-Các vấn đề rụng trứng

-Vấn đề di truyền

-Ảnh hưởng đối với cơ quan sinh sản

-Ảnh hưởng tới chất lượng trứng, có thể gây mãn kinh sớm.

-Tăng nguy cơ ung thư và nguy cơ sẩy thai

hút thuốc lá

2.Khói thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Nếu trong môi trường bạn hay tiếp xúc với người hút thuốc lá thì cũng có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Trong thực tế, các bác sĩ sản khoa cho rằng hít khói thuốc   gián tiếp cũng nguy hiểm như người hút thuốc vậy. Chính vì thế, hãy vận động những người quanh bạn bỏ thuốc vì sức khỏe của bản thân và gia đình

3.Hút thuốc làm tăng nguy cơ sẩy thai

Do các chất độc từ thuốc lá, người hút thuốc lá có nhiều khả năng bị sẩy thai hơn so với người không hút thuốc. Ngoài ra, hút thuốc làm tăng một số nguy cơ về sức khỏe khi mang thai, chẳng hạn như sinh non và thai ngoài tử  cung.

Bất chấp những cảnh báo này, hàng triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ vẫn tiếp tục hút thuốc. Việc này báo hiệu sức khỏe không lành mạnh.

4.Hút thuốc lá ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Đàn ông rằng hút thuốc lá có nguy cơ gia tăng đối với các vấn đề sinh sản nam giới sau đây:

-Số lượng tinh trùng thấp hơn và hạn chế khả năng vận động của tinh trùng

-Các vấn đề nội tiết

-Rối loạn cương dương

Nếu vợ chồng bạn đang cố gắng để có em bé mà không thành công thì hãy khuyến khích anh ta phải từ bỏ thuốc lá. Đó là cách đơn giản nhất và nhanh nhất để có được kết quả tốt đẹp.

hút thuốc lá

 5. Ngừng hút thuốc để tăng cơ hội mang thai.

Khả năng sinh sản sẽ cải thiện đáng kể đối với phụ nữ  sau khi họ ngừng hút thuốc. Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ hút thuốc lá có thể làm tăng cơ hội thụ thai bằng cách bỏ thuốc ít nhất hai tháng trước khi xác định có thai. Nếu bạn chưa chắc chắn về sức khỏe của mình thì hãy đến thăm khám tại cơ sở y tế có uy tín về việc điều trị vô sinh hiếm muộn.
>>>Đọc ngay: nguyên nhân gây ra vô sinh hàng đầu ở nam giới