Điều trị vô sinh nam và nữ

Bệnh hiếm muộn là một trong những bệnh phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Chữa khỏi bệnh hiếm muộn là mong mỏi của nhiều cặp vợ chồng đang gặp khó khăn trong chuyện sinh nở. Một cặp vợ chồng chung sống với nhau, không dùng biện pháp ngừa thai nào trên một năm mà vẫn không có thai, có thể xem là đã mắc bệnh vô sinh. Nguyên nhân gây vô sinh có thể tới từ cả nam và nữ, chúng ta cùng tìm hiểu cả vô sinh nam và vô sinh nữ ngay sau đây nhé!
CC
                                                          Chữa trị vô sinh cho nam và nữ 

Nguyên nhân gây vô sinh nam nữ

Để tìm hiểu rõ cách thức chữa khỏi bệnh vô sinh, chúng ta cùng tìm hiểu những biểu hiện lâm sàng của bệnh hiếm muộn:
– Bệnh vô sinh nam: Vô sinh nam xảy ta khi chất lượng tinh dịch, tinh trùng suy giảm, tinh dịch loãng, nhược dương, cơ thể suy nhược, xuất tinh ngược, liệt dương… Đó là một trong nhiều những biểu hiện dẫn đến bệnh hiếm muộn ở nam giới. Một tỉ lệ nhỏ thiểu số bị các khuyết tật như: Dãn tĩnh mạch thừng tinh, teo ống dẫn tinh, teo tinh hoàn…
– Bệnh vô sinh nữ: Vô sinh nữ xảy ra khi có các biểu hiện của khuyết tật bộ phận sinh dục, tử cung, lạc nội mạc tử cung, tắc nghẽn vòi trứng, ống dẫn trứng, rối loạn kinh nguyệt, buồng trứng đa nang, trứng phát triển không tốt hoặc rụng sớm… Các yếu tố trên đều dẫn đến tình trạng bệnh vô sinh ở nữ giới.

Điều trị vô sinh cho nữ giới

Việc điều trị này tùy thuộc vào cơ địa của từng cá thể và nguyên nhân khác nhau. Nhưng theo trên nguyên tắc là điều trị kết hợp ở nam. Thường thì ngoài dùng thuốc điều trị nguyên nhân đối với nữ điều trị hỗ trợ sinh sản bằng thuốc thường dùng các thuốc kích thích buồng trứng. Dùng thuốc theo tùy trường hợp sau đây:
– Rối loạn phóng noãn: gồm không phóng noãn và ít phóng noãn, những trường hợp nang noãn kéo dài, không có đỉnh estradiol phù hợp, thiểu năng giai đoạn hoàng thể.
– Kích thích buồng trứng trong hỗ trợ sinh sản nhằm tăng số lượng nang noãn phát triển, trưởng thành và phóng noãn tự nhiên hay chọc hút.

Điều trị vô sinh cho nam

Việc điều trị vô sinh cho nam hiện đang còn nhiều hạn chế bởi cách điều trị vô sinh hiếm muộn của nam khác với nữ không thể uống thuốc là có thể chữa khỏi. Việc sử dụng thuốc để điều trị vô sinh hiếm muộn để điều trị trường hợp sau:
–  Đối với nam giới có tinh dịch bị nhiễm trùng hoặc là tinh trùng yếu hoặc ít thì sẽ được các bác sĩ chỉ định kháng sinh để giúp tinh dịch cải thiện nhanh. Uống các vitamin cũng giúp cải thiện rất tốt chất lượng tinh trùng.

Bác sỹ tư vấn:

TH.S, BS II: Trần Quốc Toản
Địa chỉ: Số 01 Đường Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0988 442 359 – 0948 854 726
Email: bstoansan07@gmail.com
Website: http://phongkhamngoclinh.com