Điều trị sùi mào gà ở Vinh

 Điều trị sùi mào gà nếu không biết cách sẽ rất khó khăn và tốn chi phí…hơn nữa lại làm ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh. Điều trị không đúng bệnh rất dễ lây lan và bội nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và những người bạn xung quanh.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, bệnh do virus Human papilloma (HPV) gây nên.HPV là một loại virus gây u nhú ở người, chọn lọc ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng.

hơn một trăm chủng loại HPV khác nhau, một vài chủng loại trong số này gây ra mụn cóc nơi tay và chân. Và một vài chủng loại khác gây ra bệnh sùi mào gà hay còn gọi mụn cóc sinh dục. Bệnh sùi mào gà này ảnh hưởng đến những lớp bên ngoài của lớp da ở bên ngoài, ở bên trong và xung quanh cơ quan sinh dục ngoài âm hộ, bên trong âm đạo, cổ tử cung, xung quanh hậu môn, háng hoặc đùi, dương vật, bìu dái, hoặc bên trong niệu đạo.

 Tổn thương mà HPV gây nên là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục. Tỷ lệ mụn cóc sinh dục tăng rất dữ dội trong 15-20 năm trở lại đây.

Bệnh sùi mào gà lây lan như thế nào? 

Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục khi giao hợp không được bảo vệ, theo mọi hình thức, đặc biệt hình thức dv – hm. Mọi biểu mô của tổn thương hoặc dịch trong nốt sùi bong ra đều có chứa  virus HPV, do vậy sùi mào gà còn có thể lây truyền dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có sang chấn.

Bệnh có thể lây lan gián tiếp qua tiếp xúc các vật dụng dùng chung như đồ lót khăn tắm hoặc bạn chải đánh răng. Nhiều trường hợp dùng khăn tắm trong nhà nghỉ lau bộ phận sinh dục khi quan hệ hoặc khi tắm xong cũng có bị lây.