Dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Ngày nay, căn bệnh vô sinh đang là mối  lo ngại của các gia đình trẻ.Rất nhiều thắc mắc và tranh cãi xảy ra ở các gia đình hiện nay vì không thể có con, việc phát hiện sớm nguyên nhân vô sinh và chữa trị vô sinh là vô cùng quan trọng nó đảm bảo cuộc sống hạnh phúc cho mọi gia đình đặc biệt là các gia đình Việt Nam chúng ta, bài viết này các bác sĩ phòng khám Ngọc Linh  sẽ chia sẻ tới các bạn một số dấu hiệu vô sinh ở nam giới dễ nhận biết nhất.

 

vô sinh

 

 

Bệnh vô sinh là hiện tượng không thể có con một cách tự nhiên qua con đường giao hợp, bệnh vô sinh có ở cả nam lẫn nữ tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh vô sinh ở cả hai giới xấp xỉ bằng nhau.

Dấu hiệu vô sinh nam tại bộ phận sinh dục

– Dương vật nhỏ, teo, dương vật không có khả năng cương cứng, hoặc chỉ cương cứng trong thời gian ngắn

– Bừu lép, nhỏ khi sờ vào thấy lớp da mỏng chứng tỏ tinh hoàn bị teo hoặc nằm ở vị trí khác như bụng. Ống bẹn nơi không có điều kiện thích hợp để tạo tinh dịch

– Khi xuất tinh thì rất ít tinh dịch, tinh trùng yếu.Tinh dịch nam giới có lẫn máu có thể do viêm tiền liệt tuyến hay viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn

– Dương vật sưng đau, tổn thương do các vết loét, quy đầu dương vật chảy mủ xanh đó là biểu hiện của các bệnh như lậu, giang mai, sùi mào gà

– Đi tiểu cảm thấy đau buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều nhất là vào ban đêm

– Bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu

– Thân và đầu dương vật bị tổn thương nhưng không đau. Điều này rất dễ dẫn đến nguy cơ ung thư, u sùi hay giang mai.

– Cảm giác sưng đau ở bìu do viêm mào tinh hoàn hay xoắn tinh hoàn.

– Tinh hoàn bị đau nhưng không phải do chấn thương đó có thể do viêm mào tinh hoàn thể nặng.Xoắn tinh hoàn, khiến tinh trùng không di chuyển được ra ngoài và bị chết yểu.

Các dấu hiệu vô sinh khác

– Bộ phận sinh dục là nơi có biểu hiện dõ nhất .Tuy nhiên cũng có một số biểu hiện ở các bộ phận khác cho thấy bạn cũng đang có nguy cơ bị vô sinh như:

– Cơ thể béo phì, hoặc gầy gò quá mức, da vàng, da nhăn nheo

– Tóc rụng nhiều, bạc sớm

– Nói thều thào, hụt hơi, giọng nói yếu ớt

– Mắc các bệnh như suy thận, bệnh ung thư gan, tim mạch, máu trắng

– Thường xuyên căng thẳng, stress trong thời gian dài

⇒ Lưu ý của bác sĩBệnh vô sinh là một bệnh khó chữa cần thời gian điều trị lâu dài.Vì vậy nếu các bạn mong muốn có con sớm thì cần phải để ý theo dõi các dấu hiệu.Thông thường thì ở một người sẽ có nhiều dấu hiệu cho thấy họ đang mắc bệnh vô sinh, đặc biệt các biểu hiện ở bộ phận sinh dục của nam giới thì được biểu hiện rõ dàng nhất. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để cách điều trị vô sinh thích hợp cho từng bệnh nhân.

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để hiểu rõ hơn về ” Dấu hiệu vô sinh ở nam giới” cũng như các bệnh nam khoa,phụ khoa khác nhé.Chúc sức khỏe!

Địa chỉ: Số 01 đường Lê Viết Thuật – Tp Vinh – tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0941 171 828 – 0988 442 359
Email: dakhoangoclinh@gmail.com