Cách phòng tránh bệnh tiểu nhiều lần

Cách phòng tránh bệnh tiểu nhiều lần 

 

 gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh, đặc biệt là khi  sẽ khiến người bệnh mất ngủ, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân của chứng tiểu nhiều lần thông thường là do nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra. Để , các chuyên gia  phòng khám Ngọc Linh khuyên bạn:

9

Phòng bnh tiu nhiu ln cn lưu ý

– Khi tiểu nhiều lần là do đáp ứng sinh lý như do uống nhiều nước, ăn nhiều canh, rau, các loại hoa quả chứa nhiều nước hoặc sử dụng các loại thuốc có tính lợi tiểu thì không có gì đáng ngại, bạn chỉ cần kiểm soát chế độ ăn uống sao cho hợp lý là được.

– Tiểu nhiều lần cũng có thể xuất phát từ yếu tố tâm lý, trạng thái tâm lý lo lắng, stress có thể khiến bạn gặp chứng tiểu nhiều lần. Luôn giữ một tinh thần vui vẻ, thoải mái chính là giải pháp giúp bạn hạn chế được chứng tiểu nhiều lần

– Trường hợp tiểu nhiều lần do bệnh lý (nhiễm trùng đường tiểu) thì bạn cần thực hiện một số lưu ý dưới đây để phòng tránh:

– Chế đ ăn ung hp lý: Tăng cường rau xanh, chất xơ, không ăn quá nhiều thịt, uống đủ lượng nước cần thiết (khoảng 2l/ngày). Cân bằng lượng axit trong cơ thể là yếu tố quan trọng giúp phòng tránh bnh tiu nhiu ln, thực phẩm giàu chất xơ có thể làm tăng khả năng đào thải axit ra ngoài cơ thể, làm giảm áp lực lên thận.

– Không nhn tiu: Việc đi tiểu thường xuyên đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục giúp bạn đào thải các vi khuẩn trong đường tiểu từ đó hạn chế nguy cơ viêm nhiễm đường tiểu. Việc nhịn tiểu không chỉ giữ lại các vi khuẩn trong đường tiểu dẫn tới nhiễm trùng đường tiểu mà còn khiến lắng cặn gây bệnh sỏi đường tiết niệu. Giữ vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh bộ phận sinh dục từ trước ra sau.

– Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch.

– Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.

– Làm việc – nghỉ ngơi hợp lý.