Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm chỉ đứng sau HIV. Nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tàn phế suốt đời, hoặc tử vong. Đặc biệt đối với nữ có thai có thể lây bệnh sang con.Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giai đoạn đầu rất khó phát hiện.Do đó,qua bài viết dưới đây của các bác sĩ phòng khám Ngọc Linh sẽ giúp bạn phần nào hình dung được các biểu hiện của bệnh.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ

benh_giang_mai_bam_sinh_1

Xoắn khuẩn giang mai

Bác sĩ Toản cho biết, bệnh giang mai ở nữ cũng sẽ thường được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu sẽ là giai đoạn quan trọng nhất, để các chị em có thể phát hiện ra bệnh và điều trị sớm, nhưng hầu như mọi người đều bỏ lỡ giai đoạn quan trọng này.
– Giai đoạn đầu

bieu-hien-benh-giang-mai-o-phu-nu-nhu-the-nao-2
Biểu hiện đặc trưng và cũng là nặng nhất giai đoạn này, đó là sự xuất hiện những vết loét trợt nông, màu đỏ, cứng và chắc, không có cảm giác đau hay ngứa, đây thường được gọi là săng giang mai, tập trung chủ yếu ở vùng âm đạo hay hậu mon. Nhưng cũng có nhiều trường hợp bị ở miệng, đó là do những người đó thường xuyên quan hệ tình dục qua đường miệng. Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị nổi hạch ở bẹn.
– Giai đoạn 2

-benh-giang-mai-o-nam-gioi21

Ở giai đoạn này, biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới đã bắt đầu rõ ràng hơn, nhưng lại sẽ khiến cho người bệnh dễ bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác nên khiến cho bệnh mỗi ngày một nặng hơn, cụ thể:

+ Toàn thân bị nổi ban nên nhiều chị em cứ tưởng là sốt phát ban, nhưng những nốt ban của bệnh giang mai thường có màu đỏ hay màu tím, bình thường sẽ không đau nhưng khi chạm vào sẽ thấy đau. Những nốt ban này thường mọc dần trong vòng từ 1-2 tuần, sau đó nhạt dần màu và biến mất.

+  Bên cạnh đó, cơ thể có thể bị nổi sẩn, nhất là ở lòng bàn tay, bàn chân và hai bên mạn sần, những nốt sẩn này thường liên kết lại với nhau thành từng đám có bề mặt rộng và với những kích thước khác nhau. Đây thường được gọi là sẩn giang mai

+Hoặc kèm theo đó là những nốt phỏng nước, hay vết loét da, hoặc cùng với các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, chán ăn, giảm cân….

+ Tuy nhiên, các biểu hiện này sẽ biến mất từ sau 3-4 tuần mà không cần điều trị
– Giai đoạn 3

nhung-hinh-anh-benh-giang-mai-o-nam-gioi-va-nu-gioi10

Đây là giai đoạn bệnh chỉ có thể xảy ra khi không được điều trị và nó thường xảy ra sau khoảng từ 3-10 năm kể từ khi bắt đầu bị bệnh. Ở giai đoạn này, bệnh sẽ gây nên những tổn thương cùng với những biến chứng nguy hiểm, cụ thể:

+ Xuất hiện các gôm giang mai, đó là những khối u sùi, ăn sâu vào các lớp da cơ xương, những gôm đó rất cứng và chắc, sau mềm dần, dẫn đến chảy máu, chảy mủ và khi chảy hết sẽ tạo thành những ổ loét và dần thành sẹo.

+ Xuất hiện củ giang mai, đó là những tổn thương gồ cao trên bề mặt da, có dạng hình tròn hay hình nhẫn, có đường kính từ 1-2cm, màu đỏ và thường gây hoại tử, rất lâu lành, khi lành cũng sẽ để lại sẹo

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Ngọc Linh về các biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giới, hy vọng qua đó, các chị em đã có thể nhận biết ra bệnh một cách dễ dàng. Và nếu chị em nào đang có một trong những biểu  hiện trên và đang nghi ngờ mình bị bệnh mà không biết phải làm sao, hãy liên hệ với chúng tôi theo:
Địa chỉ: Số 01 đường Lê Viết Thuật – Tp Vinh – tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0941 171 828 – 0988 442 359