Biến chứng nguy hiểm của việc phá thai không an toàn

Phá thai không đơn giải chỉ là một thủ thuật

Phá thai nó còn gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy, khi đi đến quyết định đình chỉ thai nghén. Chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về cơ sở thực hiện phá thai an toàn. Việc phá thai tại các cơ sở y tế không đủ điều kiện về vật chất, kỹ thuật, nhân lực. Đều có thể gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Gây viêm nhiễm phụ khoa
Không đảm bảo về yếu tố vô trùng, vệ sinh trong quá trình tiến hành thủ thuật. Sẽ nguyên nhân khiến chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau đình chỉ thai nghén không an toàn.

Gây những biến chứng nguy hiểm
Đã có rất nhiều trường hợp vì phá thai không an toàn đã dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Như: xuất huyết, thủng/ rách cổ tử cung, tử cung; nhiễm trùng, dính buồng tử cung, sót rau, sót thai…

Phá thai không an toàn gây vô sinh
Tỉ lệ chị em vô sinh do phá thai không an toàn ngày càng gia tăng. Do thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo chất lượng. Gây ra viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm buồng trứng….Nguy cơ dẫn đến vô sinh là rất cao. Vì vậy khi mang thai  ngoài ý muốn, chị em hãy tỉnh táo lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn.

Nguy hiểm đến tính mạng
Nếu chị em phá thai tại các cơ sở kém chất lượng, thực hiện không đúng quy trình. Có thể đối mặt với các phản ứng phụ sau khi tỉnh dậy. Như biến chứng ở hệ thống hô hấp, băng huyết việc này có thể đe dọa đến tính mạng.

Biến chứng nguy hiểm của việc phá thai không an toàn

 

Vậy phá thai an toàn nhất vào thời điểm nào?

Khi quyết định phá thai, chị em đến các cơ sở y tế tiến hành thăm khám, siêu âm. Như vậy các bác sỹ mới có thể xác định vị trí thai nhi và biết được tuổi thai. Căn cứ vào đó mà bác sỹ sẽ chỉ định biện pháp phá thai an toàn sao cho phù hợp nhất.

Thai nhi được từ 5- 13 tuần tuổi là thời gian tốt nhất để đình chỉ thai nghén. Bởi trong giai đoạn này, tử cung của người mẹ không quá lớn. Thai nhi mới hình thành nên không cần mở rộng cổ tử cung. Việc đình chỉ thai sẽ không quá khó khăn và không mấy ảnh hưởng đến tử cung cũng như sức khỏe.

Các ưu điểm của cách phá thai an toàn

Lựa chọn đúng cơ sở thực hiện phá thai an toàn, chị em có thể cảm đảm bảo được ưu điểm sau:

Hạn chế cảm giác đau đớn:
Cách phá thai an toàn sẽ giúp chị em hạn chế tối đa cảm giác đau đớn, gần như không còn cảm giác đau nữa.

Tránh để lại sẹo:
Phá thai an toàn gây ra rất ít tổn thương cho tử cung và các tổ chức xung quanh và không gây sẹo.

Phá thai an toàn tránh gây biến chứng:
Là biện pháp phá thai chính xác, không gây tổn thương, biến chứng như sót rau, sót thai, thủng tử cung,…

Thời gian phục hồi nhanh chóng:
Phương pháp phá thai an toàn giúp cho thời gian phục hồi nhanh chóng, không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến cuộc sống của chị em.

Bảo vệ được khả năng mang thai:
Cách phá thai an toàn nhất có thể hạn chế rủi ro có thể xảy ra thấp nhất và bảo vệ khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp chị em hiểu được những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải của việc phá thai không an toàn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ qua số điện thoại 0988 442 359 – 0948 854 726. Hoặc để lại số điện thoại, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí.