Bệnh Viêm Đường Tiết Niệu Ở Nam Giới Có Những Triệu Chứng Gì

Viêm đường tiết niệu gây ra do vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu. Bệnh không chỉ gặp ở phụ nữ mà còn thường thấy ở nam giới. Bệnh nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể gây viêm niệu đạo, bàng quang,…ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh.

 

Viêm đường tiết niệu do nhiều nguyên nhân gây nên như: do khuẩn E.coli (chiếm tới 90%), do quan hệ tình dục với nữ giới mắc bệnh đường sinh dục không sử dụng biện pháp bảo vệ.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh: sỏi đường tiết niệu, phì đại tuyến tiền liệt, đái tháo đường, suy giảm miễn dịch, già yếu, suy kiệt…cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Viêm đường tiết niệu nếu không được khám và điều trị dứt điểm nguy cơ tái phát bệnh rất cao.

Sau đây là  những triệu chứng của viêm đường tiết niệu nam giới:

-Thường xuyên đi tiểu hoặc muốn đi tiểu, hay có cảm giác muốn đi vệ sinh liên tục, lượng nước tiểu trong mỗi lần vệ sinh rất ít

-Có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, giữa các lần đi vệ sinh có cảm giác như có kim châm

-Đau ở bụng dưới, lưng và nóng rát ở vùng bụng dưới.

-Khi viêm nhiễm phát triển mạnh sẽ lây lan lên thận khiến bệnh nhân có các triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn.

-Nước tiểu chuyển màu, đi tiểu khó, tiểu rắt, bụng ậm ạch khó chịu

Khi nam giới thấy xuất hiện những triệu chứng  trên, nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Viêm đường tiết niệu nếu không điều trị sớm sẽ gây tổn thương mãn tính hệ tiết niệu, làm giảm chức năng của bàng quang, thận ở nam giới.