4 loại côn trùng chữa yếu sinh lý hiệu quả

4 loại côn trùng chữa yếu sinh lý hiệu quả

(Khám nam khoa tại vinh) . Yếu sinh lý là một trong những vấn đề trở thành nỗi ám ảnh của nam giới. Đối với nam giới khi các chức năng sinh lý bị suy giảm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như hạnh phúc gia đình. Hiện nay bên cạnh việc sử dụng các phương pháp điều trị cũng như các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ.Trong dân gian có rất nhiều cách chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn bài thuốc “ 4 loại côn trùng chữa yếu sinh lý hiệu quả” Các bạn cùng theo dõi nhé!

bai-tap-chong-xuat-tinh-som

 

1. Ngài tằm đực

con-trung-chua-yeu-sinh-ly

Đây là vị thuốc được dùng phổ biến trong Đông y, có vị mặn, bùi, béo, mùi thơm, có tác dụng bổ thận, tránh dương, cường tinh rất tốt. Trong tằm chứa chất methyl testosterone – một trong những nội tiết tố nam, có hoạt tính sinh học cao, có khả năng làm tăng mạnh số lượng tinh trùng, chữa yếu sinh lý rất tốt.

Cách sử dụng: có thể chế biến tươi, nấu với gạo nếp thành cháo hoặc sao lên vàng giòn, tán nhỏ, say bột mịn, sau đó giã nhuyễn với tôm he, trộn đều với trứng gà hấp chín để sử dụng trong ngày. Có thể sử dụng cách khác đó là dùng tằm với các loại thuốc khác cho vào ngâm rượu và uống dần. Nếu như không sẵn kiếm, thì nên sấy khô ngài tằm đực, tán bột mịn, luyện với mật ong uống hàng ngày trong vòng 1 tháng.

2. Cà cuống

ca-cuong-chua-yeu-sinh-ly

Để chữa yếu sinh lý có thể sử dụng thịt, trứng và tinh dầu cà cuống để chữa bệnh. Bắt cà cuống tươi vặt bỏ cánh và dùng tươi sống. Trong thịt và trứng cà cuống chứa nhiều protein, lipid và các vitamin có tác dụng bổ thận, tráng dương, lợi tiêu hóa. Sử dụng tinh dầu của cà cuống cũng là một trong những chất giúp chữa yếu sinh lý rất tốt.

3. Sâu chít

sau-chit-chua-yeu-sinh-ly

Sâu chít là loại ấu trùng được tìm thấy nhiều trong các thân cây chít, cây đót hoặc cây le vào mùa đông, sống nhờ việc ăn thân cây. Những con sâu chít này khi thu hoạch phải đảm bảo có màu vàng, có tính ôn, vị ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng bổ tinh, tráng dương khí, chữa suy nhược thần kinh, liệt dương, yếu sinh lý…

Cách sử dụng: là có thể rang hoặc sấy khô, có thể tẩm sâu với mật ông rồi sau đó sấy khô. Có thể dùng để nấu với trứng hoặc ăn hàng ngày. Nếu dùng để ngâm rượu thì nên sử dụng khoảng 6 – 12 gam, để dùng hàng ngày.

4. Sùng đất:

sung-dat-chua-yeu-sinh-ly

Sùng đất là loại côn trùng không quá xa lạ gì với những vùng quê nữa, sùng đất chính là ấu trùng của bọ hung sống dưới lòng đất. Loại ấu trùng này thường phổ biến vào tháng 6 – 8 trong năm. Loại côn trùng này có công dụng rất tốt, có đặc tính ấm, vị mặn nên có vai trò rất tốt trong việc bổ thận, tráng dương, ích khí chữa chứng yếu sinh lý, đau lưng, chân tay nhức mỏi. Liều dùng hằng ngày 8-16g, dưới dạng hoàn tán hoặc rượu ngâm.

Trên đây là một số loại côn trùng phổ biến có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe nói chung cũng như chữa trị yếu sinh lý nói riêng. Tuy nhiên khi sử dụng cũng cần phải hết sức lưu ý, trước tiên phải biết được mức độ, tình trạng yếu sinh lý của nam giới mới đưa ra được liều dùng và cách sử dụng hiệu quả nhất. Không nên tự ý sử dụng hoặc lạm dụng khiến tình trạng bệnh xấu đi.