Một số triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm

Bệnh phụ khoa là bệnh phổ biến ở những chị em có kinh nguyệt. Bệnh có thể ở cấp độ nặng, nhẹ với nhiều biểu hiện khác nhau và cũng có thể tự biến mất sau một thời gian bạn biết cách giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, dù nhiễm nấm, nhiềm trùng roi hay nhiễm Chlamydia, nếu không được chữa trị kịp thời hoặc kiêng kị, bệnh có thể trở nên nặng và nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng của chị em.

Rất nhiều chị em chủ quan, không để ý đến các triệu chứng của bệnh phụ khoa, do đó, khi bệnh tăng nặng mà không hay biết. Những dấu hiệu sau đây cảnh báo bệnh phụ khoa nguy hiểm mà chị em không được bỏ qua:
Bụng to: Nếu hiện tượng này xảy ra liên tục quá hai tuần, không rõ nguyên nhân, có khả năng bạn bị mắc ung thư buồng trứng.
Mệt mỏi: Dấu hiệu này thường bị bỏ qua nhiều nhất. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra kể cả khi không làm gì, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra để tìm ra nguyên nhân.
Tiết dịch nhầy có máu: Chảy máu, tiết dịch có màu mờ, tối, mùi hôi báo hiệu âm đạo có khả năng bị nhiễm trùng. Đôi khi đó cũng là dấu hiệu của ung thư tử cung hoặc nội mạc tử cung.
Đau vùng bụng, xương chậu: Liên tục đau bụng hay khó chịu ở vùng xương chậu, bụng, đầy hơi có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng hoặc nội mạc tử cung.
Âm đạo có mùi hôi: Nếu mùi “chỗ ấy” đột nhiên bị tanh hay chua, có thể là dấu hiệu của viêm âm đạo do sự phát triển quá mức của vi khuẩn (thường là Gardnerella).
Bạn có nhiều triệu chứng bất thường cùng lúc như vậy thì khả năng bị bệnh phụ khoa nguy hiểm càng tăng. Do vậy, bạn không được chần chừ nữa mà cần đi khám càng sớm càng tốt để được chẩn đoán đúng bệnh và điều trị kịp thời. Bạn nên tới các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám.